Dự án chung cư Bình An (phường 10, TP. Vũng Tàu): Sự lựa chọn cho người có thu nhập trung bình

2015-06-16 08:48

Sáng chủ nhật, 14-6, Công ty CP Phát triển nhà BR-VT (HODECO) tổ chức hội nghị khách hàng giới thiệu và mở bán phiên đầu tiên Dự án chung cư Bình An (phường 10, TP.Vũng Tàu). Nhiều khách hàng là người lao động có mức thu nhập trung bình quan tâm và đăng ký các vị trí mình ưa thích.

Khách h� ng nghe tư vấn chọn căn hộ, các phương án thanh toán v� hồ sơ tiếp cận gói vay vốn 30 ng� n tỷ đồng cho người có thu nhập thấp.
Khách hàng nghe tư vấn chọn căn hộ, các phương án thanh toán và hồ sơ tiếp cận gói vay vốn 30 ngàn tỷ đồng cho người có thu nhập thấp.

Anh Hoàng, chị Thủy (phường 9, TP.Vũng Tàu) đến hội nghị rất sớm. Đứng ngoài sảnh đọc các thông tin và xem hình ảnh đăng trên các panô đặt dọc lối đi, anh Hoàng nói: “Tôi được mấy anh chị ở phường cho biết chung cư Bình An là loại chung cư dành cho người có thu nhập trung bình và thấp, diện tích không lớn lắm và giá cũng trung bình nên tranh thủ tới nghe coi có phù hợp với túi tiền của mình không”. Chỉ tay vào ngay căn hộ số 16 có diện tích 66m2, nằm ở góc đầu hồi tầng 8, chị Thủy nói: “Căn này vị trí đẹp nè anh. Em thấy nhiều cửa sổ, lại hướng Tây Bắc, hợp với nhà mình, anh coi thử giá bao nhiêu”. Chị Thủy quay sang giải thích với tôi: “Mua nhà để ở là lâu dài, nên diện tích cũng nên kha khá một chút. Sau này có 2 con, cần phòng ngủ riêng và có chỗ để bố trí bàn học cho các cháu như thiết kế căn hộ này là phù hợp”.

Anh Quang (phường 4, TP.Vũng Tàu), dẫn theo con trai 5 tuổi, cả hai chăm chú “nghiên cứu” bản thiết kế nhà và bộ hồ sơ vay vốn được cung cấp từ Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh BR-VT trong khuôn khổ gói hỗ trợ vay vốn nhà ở 30 ngàn tỷ đồng theo Nghị quyết 61/NQ-CP của Chính phủ. Anh Quang nói: “Tôi làm thợ cốp pha, đổ sàn, ăn công 400.000 đồng/ngày. Thu nhập kể cả đợt cao điểm làm thứ bảy, chủ nhật, tiền thưởng của chủ nhà, được xấp xỉ chục triệu đồng/tháng. Vợ tôi là công nhân may ở KCN, lương trên dưới 5 triệu đồng/tháng. Tiền thuê nhà hết 2,5 triệu đồng/tháng, xót lắm. Kỳ này tôi quyết gom tiền mua căn nhỏ 55m2. Chắc thu nhập sau khi giảm trừ gia cảnh của tôi được xếp vào hàng thu nhập thấp và được vay vốn gói 30 ngàn tỷ qua Ngân hàng BIDV thì tôi mới hy vọng mua được nhà”.

Ông Lê Viết Liên, Giám đốc kinh doanh HODECO cho biết, theo thiết kế, chung cư Bình An cao 15 tầng, gồm tầng trệt để xe, tầng lửng là khu dịch vụ và nhà sinh hoạt công cộng, 14 tầng còn lại bố trí 378 căn hộ (có diện tích từ 55-66m2), giá bán bao gồm thuế VAT và phí bảo trì từ 636-845 triệu đồng/căn. Tổng diện tích dự án là 250.420m2, trong đó 50,24% là đất ở, 49,76% đất công trình công cộng, cây xanh, giao thông. Hiện, HODECO đã hoàn thành việc đúc cọc và triển khai xây dựng móng của tòa nhà và hoàn thiện phần móng vào tháng 10-2015. Theo dự kiến, công trình thi công trong 18 tháng, hoàn thành và bàn giao nhà cho khách hàng vào vào cuối năm 2016.

Trong số hơn 300 khách hàng đến tìm hiểu, nắm bắt các thông tin về dự án Chung cư Bình An và tham dự phiên mở bán đầu tiên, có hơn 100 khách hàng đăng ký mua. Trong đó có 20 khách hàng đặt tiền cọc chọn vị trí căn hộ. Nhiều khách hàng là công chức, viên chức, người lao động có thu nhập trung bình và thấp được cán bộ tín dụng Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh BR-VT tư vấn thông tin và hồ sơ vay vốn của gói hỗ trợ vay vốn nhà ở 30 ngàn tỷ đồng theo Nghị quyết 61/NQ-CP của Chính phủ và gói 5.000 tỷ đồng cho vay nhu cầu nhà ở “An gia lập nghiệp” của BIDV. Chị Nguyễn Hồng Phi Nhung, phụ trách Sàn giao dịch bất động sản HODECO còn cho hay, khách hàng đăng ký mua căn hộ chung cư Bình An trong khoảng thời gian từ 14-6 đến 15-7-2015 được tặng Voucher giảm giá 10.000.000 đồng.

Theo ông Đoàn Hữu Thuận, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc HODECO, chung cư Bình An nằm trong tổng thể dự án nhà Đồi 2, phường 10, TP.Vũng Tàu, hội đủ các ưu thế về vị trí, không gian và tiện ích cuộc sống (gần trường học 3 cấp, chợ, siêu thị Metro, bãi biển…). Đặc biệt, đây là dự án được sự hỗ trợ tích cực của Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh BR-VT để các khách hàng có thu nhập thấp có thể tiếp cận được gói vay vốn hỗ trợ nhà ở 30 ngàn tỷ đồng của Chính phủ.

Tác giả bài viết: Bài, ảnh: GIA AN

Nguồn tin: Báo Bà Rịa- Vũng Tàu