Bếp yêu thương - Tấm lòng của HODECO gửi tới người nghèo những ngày giãn cách vì dịch bệnh

2021-07-23 08:39

Từ ngày 21/7 đến 04/8/2021, BCH Đoàn thanh niên và Công đoàn công ty Cổ phần Bà Rịa – Vũng Tàu (HODECO) đã phối hợp với Tỉnh đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu thực hiện chương trình “Bếp Yêu thương”, mang 3000 suất ăn miễn phí cho các hộ nghèo, các hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh trên địa bàn tỉnh với tổng giá trị ủng hộ gần 100 triệu đồng.

Các suất cơm, mỗi suất trị giá 30.000đ được thực hiện nấu không lợi nhuận tại bếp ăn khách sạn Life Mila Vũng Tàu

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, cùng với nhiều tỉnh thành khác, Bà Rịa – Vũng Tàu đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, cuộc sống của nhiều người dân bị ảnh hưởng sâu sắc, đặc biệt là các hộ nghèo, lao động tự do, công nhân bị mất việc làm,… Vì vậy, HODECO đã nhanh chóng phối hợp với Tỉnh đoàn BR-VT triển khai mô hình “Bếp Yêu thương” nhằm cung cấp các suất ăn miễn phí, đầy đủ dinh dưỡng đến các gia đình, cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Các suất cơm được đóng gói sạch sẽ, gọn gàng chuẩn bị vận chuyển đến lực lượng áo xanh tình nguyện

Trong thời gian thực hiện chương trình, mỗi ngày, HODECO cung cấp 200 suất ăn trưa và chuyển đến Tỉnh đoàn, giao cho đội “áo xanh tình nguyện” trao tận tay các cá nhân, hộ nghèo. Những suất ăn nghĩa tình của “Bếp Yêu thương – Bếp 0 đồng” không chỉ có ý nghĩa thiết thực trong mùa dịch mà còn là nguồn động viên tinh thần cho các hoàn cảnh ngặt nghèo, khốn khó, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết sẻ chia vì cộng đồng, cùng chung tay vượt qua đại dịch.

Các suất cơm được trao tận tay đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

“Bếp Yêu thương” là một trong những hoạt động xuyên suốt mùa dịch, nằm trong chương trình “SAN SẺ YÊU THƯƠNG – VƯỢT QUA ĐẠI DỊCH” do HODECO trực tiếp triển khai và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể ban lãnh đạo cùng cán bộ nhân viên công ty cũng như sự ủng hộ của chính quyền địa phương. Trước đó, vào cuối tháng 6/2021, BCH Đoàn thanh niên HODECO cũng đã tham gia ủng hộ hoạt động mua trang thiết bị di động phòng chống dịch cho các huyện, xã trên địa bàn tỉnh BR-VT.