Cuộc thi viết về "HODECO trong tôi"

2019-12-27 08:13

Ngày 26/12/2019, Công ty CP Phát triển nhà BR - VT đã tổ chức hội thi viết về“HODECO trong tôi” – một cuộc thi vô cùng ý nghĩa nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập HODECO (31/5/1990-31/5/2020).

Đến tham dự hội thi có ông Đoàn Hữu Thuận, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; ông Lê Viết Liên – Tv.HĐTV, Tổng giám đốc; các tác giả tham gia thi và đông đảo cán bộ, nhân viên trong toàn công ty.

Ban Tổ chức cuộc thi cho biết, sau hơn 02 tháng phát động cuộc thi từ ngày 15/10/2019 đến 18/12/2019, Ban Tổ chức đã nhận được nhiều tác phẩm tham dự cuộc thi với nhiều thể loại: ca khúc, bài viết, thơ, tự truyện,… nhiều tác phẩm đã được đầu tư đạt chất lượng tốt cả về nội dung lẫn hình thức thể hiện tâm huyết, trách nhiệm của người tham dự cuộc thi; bên cạnh đó còn có tính nghệ thuật, tính tuyên truyền, lan tỏa những cảm xúc đẹp về tình yêu, niềm tự hào công ty HODECO.

Phát biểu tại hội thi, ông Phan Văn Dinh – Chủ tịch công Đoàn, Phó Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết, Cuộc thi viết với chủ đề “HODECO trong tôi” với mong muốn khơi nguồn cảm hứng sáng tạo, giúp cán bộ, đảng viên, công nhân viên, người lao động trong HODECO có cơ hội được bày tỏ những suy nghĩ, tình cảm, cảm nhận và những trải nghiệm của bản thân, của đơn vị qua quá trình công tác trong ngôi nhà HODECO. Các tác phẩm tham dự Cuộc thi đều xuất phát từ tình cảm thân thương, gắn bó của mỗi người lao động dành cho HODECO, cho đồng nghiệp. Bài viết nào cũng hay, điều đó khiến cho Ban Tổ chức, Ban giám khảo vô cùng khó khăn để chọn ra tác phẩm đạt giải. Tuy vậy, với tiêu chí chấm điểm rõ ràng, khách quan và công tâm; cùng với những cảm nhận sâu sắc của Ban Giám khảo đối với từng bài dự thi, cuối cùng Ban tổ chức, Ban giám khảo cũng lựa chọn được 8 bài bài dự thi xuất sắc nhất.

Tại hội thi, BTC đã trao 02 giải nhất được trao cho các ông Nguyễn Quang Đạt – Phòng Nhân sự và ông Nguyễn Thanh Nga – Phòng Dự án, giải nhì cho bài viết của bà Hoàng Hồng Hạnh - Phòng Kinh doanh, giải ba cho bài viết của bà Dương Thị Ngọc - Phòng Kế toán.

Những dòng tâm sự: Để rồi: Mỗi khi khoác lên vai những bộ đồng phục in logo và dòng chữ: “Mái ấm trọn niềm tin” tôi lại hân hoan, hãnh diện khi ai đó nhìn vào mình trong bộ đồng phục này. Từ áo Đoàn thanh niên, đến chiếc mũ bảo hiểm, từ đồng phục bóng đã, đến đơn giản là áo cổ động…nó không chỉ cho thấy rằng: tôi là người của HODECO mà còn cho tôi thấy một vẻ đẹp của công ty – một mái nhà đỏ ấm áp, một màu xanh của sự tin tưởng, để rồi từ đó tôi ngày càng quyết tâm hơn, cố gắng hơn, xứng đáng với hình ảnh HODECO tôi đang mang trên mình” đã thể hiện những tình cảm sâu sắc mà các CB-NV đã dành cho công ty.

Theo ông Phan Văn Dinh, hội thi đã khép lại với những thành công tốt đẹp nhưng cũng lại mở ra thật nhiều điều phía trước. Bởi những cảm xúc chân thành, những câu chuyện kể giản dị, gần gũi về nơi chúng ta đã và đang làm việc, đang cống hiến như tiếp thêm ngọn lửa tình yêu với HODECO, để lan toả xa hơn, sâu hơn những giá trị cốt lõi, giá trị văn hóa HODECO… và đó chính là những tâm tư, tình cảm được gửi gắm vào mỗi người con của HODECO, mong ước về một HODECO với “mái ấm trọn niềm tin” tiếp tục phát triển và vững bước trong tương lai.

Một số hình ảnh của cuộc thi: