Sở Xây dựng tỉnh Bình Phước tham quan, học tập mô hình sản xuất gạch không nung

2015-08-04 08:49

Đoàn công tác Sở Xây dựng tỉnh Bình Phước do ông Võ Tất Dũng, PGĐ Sở Xây dựng làm trưởng đoàn đã có buổi tham quan, học tập kinh nghiệm về hoạt động sản xuất gạch xây dựng không nung tại tỉnh BR-VT.
Tiếp đoàn tham quan, học tập kinh nghiệm của Sở Xây dựng tỉnh Bình Phước, đại diện Sở Xây dựng tỉnh BR-VT đã thông tin về tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh gạch không nung của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; các cơ chế chính sách hỗ trợ ứng dụng công nghệ sản xuất gạch không nung; nhu cầu thị trường của chủng loại sản phẩm này. 

Tiếp đó, đoàn của tỉnh Bình Phước đã tham quan trực tiếp nhà máy sản xuất gạch không nung thuộc Công ty CP Đại Hồng Sơn, nằm trên địa bàn phường Long Hương, TP. Bà Rịa, tham quan công trình xây dựng bằng vật liệu xây dựng không nung tại Trường cao đẳng dầu khí, phường Long Toàn, TP. Bà Rịa.

Hiện trên địa bàn tỉnh BR-VT có 5 đơn vị sản xuất vật liệu xây dựng không nung, với công suất 100 triệu viên quy chuẩn/năm. BR-VT là một trong những tỉnh, thành phía Nam đi đầu trong việc thực hiện lộ trình phát triển vật liệu xây dựng không nung theo Quyết định 567 và Chỉ thị số 10 của Chính phủ.

Theo brt.vn